Trang Nhà   Tiểu Sử   Chứng Minh   Tác Phẩm   Tôn Giáo   Văn Hóa   Âm Nhạc   Photos   Bài Viết   Links   Contact

 

BƯỚC HÀNH TRÌNH
CỦA NGƯỜI VỀ THĂM QUÊ HƯƠNG

 

Từ Thiện Khanh

 

Gần ba mùa xuân Người xa quê hương , nhân dịp khánh hỷ của Bào Đệ - Người cùng một số vị về thăm lại quê nhà .

 

Thời gian hơn một tháng  Người cùng một số vị lưu lại Việt Nam , chúng đệ tử có dịp  được đoàn tựu bên Thầy, thời gian không lâu nhưng đượm tình Sư Đệ, phong cách của Người cũng như ngày nào , bước chân thoăn thoắt , việc làm  cật lực, tận dụng thời gian Người đã làm trọn vẹn nghĩa tình Sư Đệ , nợi nào Đức Thầy cảm thấy đệ tử có thiện chí thì có bước chân Người đến viếng thăm, nhắc nhở , chỉ dạy để nâng kiến thức của người đệ tử .

 

Chúng đệ tử vết lên  không có nghĩa  tôn vinh hay mê tín dù là Thầy của mình, mà nói lên với sự khả kính của Vị Thầy hết mình lo phụng sự Pháp Đạo dẫn dắt nhơn sanh, có gần bên Thầy đôi khi được nghe lời cỡi mở, ngoài sự đàm đạo Thầy đặt mình vào tình nghĩa Đệ Huynh với lời chí tình chí nghĩa , Đức Thầy tâm tình: Thầy không bận lòng với tiếng đời thị phi đen trắng, Thầy chỉ mong sao làm được điều gì  có ích cho hậu thế ờ ngày mai, đường hướng Pháp Đạo là chú trọng vào sự giác ngộ của người đệ tử, có giác ngộ ta mới vượt qua những thử thách của đời,để nâng tâm thức ta lên một bình diện cao hơn.

 

Mỗi bước chân của Người đi đến là đem lại sự an lạc nội tâm cho người đệ tử và phúc lạc cho nơi đó, tâm pháp của Người không chú trọng vào sắc thái hình tướng nhiều, Người lập ra dể có cơ ngơi , qui cách để làm mẩu, chủ yếu của Người là dẫn đệ tử trở về tâm thức biết giác ngộ, gội rửa ô trược ở lòng mình để trở  thành người trí đức, sống có ích cho bản thân gia đình và xã hội , để mầm móng đạo đức được lan rộng, cùng xây dựng một thế hệ mẩu mực, giàu lòng nhân ái để mọi người được hưởng cảnh đời an lạc.

 

Nhìn sức khỏe Thầy người đệ tử cảm thấy xót xa, khi biết được sức khỏe  Thầy không bình thường, Người hay đau yếu luôn, với gia đình Người là Người con chí hiếu, giàu nghị lực, ý chí dũng lược kiên cường,  không khuất phục nghịch cảnh, chuyện gì cũng qua, điều gì Người cũng sáng suốt giải quyết êm đẹp nhẹ nhàng, đó là tấm gương hạnh nguyện để người đệ tử rèn lòng sửa mình noi theo bước chân Người đi trước, mong rằng huynh đệ chúng ta ý thức và cố gắng hơn, niềm vui của Thầy và đệ tử khi có cùng nhịp điệu, Thiêng Liêng không đòi hỏi người đệ tử ở  hình tướng, sự mê tín, mà nhiệm vụ của các Bậc dẫn dắt mong cho nhân sinh thức ngộ tu hiền, để sống được tốt Đời đẹp Đạo, một chân trời  Chơn - Thiện _ Mỹ đang dang tay chào đón những ai sống và biết sống.

 

Là con người dù ít nhiều sống cũng đều đa mang cái ngã, chúng ta quyết lòng tu sửa, ta nên từ từ loại đi cái ngã sai lầm của mình, lắng nghe và hiểu được dụng ý lời nói thẳng thắn của Thầy răng dạy. Cổ nhân có câu: Thương con cho roi cho dọt, ghét con cho ngọt cho bùi.

 

Là Người dẫn dắt tinh thần, Người có trách nhiệm với đệ tử , có nhìn thấy tâm người đệ tử kẹt ở điểm nào thì Người gở điểm ấy cho Người đệ tử , bằng nhiều hình thức, nhiều cách tùy theo cá tánh người đệ tử , tu học Thầy không răng dạy sửa sai đệ tử thì ai đủ tư cách sửa tâm người đệ tử ??? lời nói thẳng là liều thuốc đắng với những ai không hối lỗi và luôn bỏ sai trái của mình, đến với Đạo phải loại đi cái ngã, học cái vô ngã mới mong tiến bước trên đường  tu học.

 

Đức Thầy về quê lần này, riêng đối với gia đình chúng con được Thiêng Liêng ban từ ân, gia đình con không biết dùng lời chi để nói lên sự đặt ân của Thiêng Liêng. Đức Ngài và Đức Thầy cứu tử cho TH trước sự sanh tử , y học không còn làm gì được nữa với căn bịnh hiểm nghèo ấy, gia đình chúng con xin cúi đầu cảm tạ Đức Ân và nguyện cố gắng tu học tinh tấn để đáp lại thâmtình của Thiêng Liêng, Đức Ngài, Đức Thầy cùng Chư Hiền Hữu đã dành cho gia đình chúng con niềm cảm mến ấy, và cũng xin  cảm tạ y đức của hai vị Thầy ở Bình Dương lo y dược cứu chữa cho nhà tôi qua cơn thập tử .

 

Kính thưa Chư Hiền Huynh Đệ , thời gian đi qua không bao giờ dừng lại để đợi một cá nhân nào, tuổi đời Huynh Đệ chúng ta đã cao niên, ngày mai sẽ ra sao. Nào ai biết trước được, vậy ta nên tận dụng tháng ngày còn lại của đời mình để tu học cho tâm ta được nhẹ nhàng để ngày cuối đời được ân lành tốt đẹp, đó cũng là điều mà người đệ tử biết ý thức đáp nghĩa với Thầy, để không hoài công Người dẫn dắt.

 

Xin kính chúc tất cả Chư Hiền Huynh Tỷ với lời chúc tốt đẹp và an lành

 

 

Từ Thiện Khanh

 

 

voviology
Trang Nhà | Tiểu Sử | Chứng Minh | Tác Phấm | Tôn Giáo | Văn Hóa | Âm Nhạc | Photos | Bài Viết | Links | Contact
Copyright © 2006 www.voviology.org. All Rights Reserved. Designed by Cynthia Duong