Trang Nhà   Tiểu Sử   Chứng Minh   Tác Phẩm   Tôn Giáo   Văn Hóa   Âm Nhạc   Photos   Bài Viết   Links   Contact


Chú sóc may mắn ở Chùa Hương

     Nói đến chùa Hương, có lẽ ai cũng biết đấy là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở miền bắc Việt-Nam, là một nơi hành hương của nhiều phật tử thuần thành và một trong những điểm du lịch đông khách, nhất là vào mùa lễ hội.

     Tháng 3 năm 2009 vừa qua, đoàn chúng tôi, trong cuộc Hành trình Xuyên Việt, đã đi viếng chùa Hương và chứng kiến qua một chuyện hi hữu, đáng nhớ. Tâm Chánh xin kể ra đây cho quý pháp hữu được cùng chung vui.

     Trưa ngày 2 tháng 3, sau khi đã dừng chân tại Mỹ Đức, dùng cơm trưa trong một quán cơm trong khu du lịch Hương Tích, đoàn tiếp tục đi lên thăm viếng các điện thờ, chùa trên núi. Trên đường đi, bên cạnh các sạp hàng đủ loại, Đức Thầy và các pháp hữu đã chú ý tới một chú sóc đen, có bụng màu đỏ do em Thiện chỉ: con vật bị bắt, nhốt trong một cái lồng mắt lưới tự chế, có lẽ chỉ đủ vừa để cựa quậy…mấy ngón chân, và bị rao bán với khách qua đường. Trông rất đáng thương !

     Từng hành động, từng bước chân nhiệt tình của đoàn đã đi qua những dốc, những bậc thang, trên đường cáp treo để đi vào tham quan các động, các hang.

     Trên đường trở xuống, thấy chú sóc còn đó, em Thiện đã quyết định mua và Đức Thầy dạy đem thả con thú khốn khổ ấy một khi có chỗ.

     Khi xuống tới cửa khu Du Lịch, tay cầm lồng sóc, Đức Thầy nhìn quanh, bàn với các pháp hữu tìm chỗ thả. Lúc ấy, ngay phía trái của cửa vào, bên cạnh tấm bảng lớn giới thiệu khu du lịch, chúng tôi thấy có một bìa rừng. Thấy vậy, Đức Thầy xách lồng thú đi thẳng vào chỗ ấy.

     Khi đã vào tới bìa rừng, nơi chân núi, có một khu nhà lớn, dài, mà muốn vào khu núi thì phải đi qua khu nhà nầy. Nơi ấy là 1 khu quân sự, có thể Đức Thầy không biết đó là khu quân sự, cũng có thể nơi đó không có bảng cấm, hoặc có bảng cấm nhưng tôi đoan chắc nhất là Đức Thầy và mọi người không thấy nên vẫn đi qua khu quân sự ấy để vào đến chân núi phía sau. Một tốp bộ đội chạy vội ra, họ nói lớn, giọng khẩn trương :

- Anh là ai, vô đây làm gì ?
Lúc ấy, Đức Thầy quay lại nhìn họ và nói :
- Tui đi thả con sóc này !

     Nói xong, Thầy vẫn đi tiếp, theo Thầy nói, Thầy vẫn không biết đó là khu quân sự và không thấy bảng cấm nên Thầy vẫn đi tiếp. Liền khi đó, một tốp khác bộ đội từ trong chạy ra la lên:
- Anh kia! Anh đi đâu đó?

     Thầy cùng các pháp hữu đã bước vào khu vực cấm lúc nào không hay. Ngay thời điểm đó, theo lời thuật của các pháp hữu đi phía sau, một vài vị mặc đồ quân đội (hay dân sự, không nhớ rõ) từ đâu lật đật chạy ra, xua tay và nói :
- Yên lại! Yên lại! Đây là người nhà của mình !

     Lúc ấy, những người lính đứng đấy mới xếp súng lại. Tất cả trở vào đồn, liền sau đó họ bước ra vui vẻ mời Đức Thầy tiếp tục công việc của mình: Thả chú sóc !

     Trước những biến chuyển dồn dập ấy, Đức Thầy vẫn bình thản đi tới sát bìa rừng và mở lồng thả chú sóc may mắn kia. Sau khi nhìn con vật tung tăng nhảy từng bước chân tự do, Đức Thầy và các pháp hữu tháp tùng cùng quay ra. Những người lính trong doanh trại, lúc đó, đã lên tiếng chào và cám ơn Đức Thầy đã thả chú sóc. Đức Thầy cũng cảm ơn họ đã cho Thầy làm công việc của mình.

     Sau đó, đoàn chúng tôi đã lấy đò xuôi dòng Suối Yến, trở lại Mỹ Đức để quay về Hà Nội .
Chuyện này cho thấy đúng như Đức Thầy đã dạy trong chuyến đi Xuyên Việt này, Đức Thầy và phái đoàn đã nhận được sự yểm trợ rất tốt về an ninh và những mặt khác từ phía chính quyền các cấp và các nơi đã đi qua.

     Chú sóc đen chùa Hương thật là may mắn !

(Ghi chú: Sau nầy Đức Thầy xác nhận một lần nữa, quả thật Thầy không biết đó là khu quân sự, chứ không phải Thầy cố tình đi vào khu quân sự để phóng sanh – Đức Thầy ở đây là Đức Thầy Từ Minh Đạt, Thánh Danh của Tiến Sĩ Châu Nhật Tân)..

Từ Tâm Chánh ghi lại (10/03/09).

[Back]

 

voviology
Trang Nhà | Tiểu Sử | Chứng Minh | Tác Phấm | Tôn Giáo | Văn Hóa | Âm Nhạc | Photos | Bài Viết | Links | Contact
Copyright © 2006 www.voviology.org. All Rights Reserved. Designed by Cynthia Duong