Trang Nhà   Tiểu Sử   Chứng Minh   Tác Phẩm   Tôn Giáo   Văn Hóa   Âm Nhạc   Photos   Bài Viết   Links   Contact

DẤU CHẤM NHỎ TRONG THỜI MẠT PHÁP

 

   

 Tôi rất được duyên may sanh ra trong thời Mạt Pháp để chứng kiến tất cả những thật nực cười nhất trên thiên hạ hiển hiện trong đời nầy chắc hẳn không nơi nào được, kể cả Thiên Đàng nơi tự hào tất cả, muốn cũng .

 

     Đượctrong thời Mạt Pháp nầy để từ chứng kiến nên hình thành tâm niệm cho mình hoặc cho những ai không muốn phải sống, phải chứng kiến cái Mạt Pháp trong thời Mạt Pháp rằng: “Mình sẽ sống thật tròn với để vĩnh viễn muôn đời không gặp lại . Không gặp lại những thể hội tụ để tạo ra cái thời Mạt Pháp nầy. Mong rằng 1 ngày nào đó những cáu bẩn được tiêu trừ hoặc rửa sạch, con người được sống trong thời kỳ tốt đẹp nhất để con người thực sự đối với nhau bằng tình người chân chính nhất”.

 

Cầu nguyện: Con người ta kể cũng lạ, luôn xem Thiêng Liêng, Phật Trời những vị Tối Thượng, cái cũng biết nhưng mỗi lần muốn một điều người ta thường cầu nguyện, thường nói ra những mình muốn. Nhưng đối với con người minh với nhau, nhất đối với những người thân, gia đình thì hầu như cứ cho rằng người thân ấy phải biết mình, phải hiểu mình. Thấy người thân làm không đúng ý thì giận, hờn hay hành động nầy, hành động nọ để cho người ấy biết mình không hài lòng, mình muốn được để ý. Đối với Thiêng Liêng thừa sức hiểu thì lập đi lập lại những mình muốn nhưng với con người minh thì không hề nói thẳng những mình nghĩ, mình muốn.

 

Tình cảm: Con người đầy đủ thất tình lục dục nên khi nóng, khi lạnh, khi tính khí thất thường. Lúc thương, lúc ghét biến đổi như chong chóng. Khi thương nhau thì con người thường dùng những lời lẽ thật đẹp, thật hiền trao cho nhau hay thề thốt, hứa hẹn, khen tặng... Khi hết thương thì những lời lẽ hay tưởng tình cảm ngày xưa cũng đã bay đi tự lúc nào đôi lúc khiến cho người trong cuộc không thích nghe tới, hoặc ngại ngùng, hoặc tự thẹn không muốn nghĩ đến quá khứ. Tất cả những hình ảnh, hiện tượng đó lập đi lập lại trên đời đã thành quy luật chính xác hơn cả những quy luật khác. Thế nhưng con người vẫn tin, những lao đầu vào, vẫn mộng hảo trước những tình thương, lời nói,... không bao giờ bền vững nầy.

 

Hiếu đạo: Bản tánh con người rất khó đổi, ngàn năm cũng vậy. người tu, bản tánh cũng khó đổi nếu không gặp thử thách lớn trong cuộc sống. Những đứa con bất hiếu, phá của,... khi còn nhỏ như thế nào thì lớn lên cũng như vậy. chỉ tỏ rahiếu đạomột khi cần lợi dụng cha mẹ của . Nhiều bậc cha mẹ không muốn thấy hành động ấy giả rán tự gạt mình con của họ đã đổi tánh, đã biết thương yêu mình. Vẫn đưa đầu cho gạt để hại mình, hại các anh em của ,...

 

Châu Nhật Tân Ph.D.

 

Ghi chú: Tiến Sĩ Châu Nhật Tân tức là Đức Thầy Từ Minh Đạt.

 

 

 
voviology
Trang Nhà | Tiểu Sử | Chứng Minh | Tác Phấm | Tôn Giáo | Văn Hóa | Âm Nhạc | Photos | Bài Viết | Links | Contact
Copyright © 2006 www.voviology.org. All Rights Reserved. Designed by Cynthia Duong