Trang Nhà   Tiểu Sử   Chứng Minh   Tác Phẩm   Tôn Giáo   Văn Hóa   Âm Nhạc   Photos   Bài Viết   Links   Contact

 

HỒI    5  NGÀY  TRÊN  ĐẠO  VIỆN

 

1. Ngày Thứ sáu 18.7.2008 đúng 18 giờ Đức Thầy cùng với các thầy Từ Long Ngọc, Từ Minh Tâm Hương, Từ Minh Tâm Thanh, Từ Tri Bảo, Từ Tâm Thể, Từ Thiện Ngọc Tuyền, Từ Minh Quý và anh Romain khởi hành lên Đạo Viện để chuẩn bị cho 5 ngày lao động công đức từng bước thực hiện công trình cứu nhân độ thế của Đức Thầy  Từ Minh Đạt... Từ trên ngọn đồi Golden Hills phía Bắc Los Angeles, Pháp Đạo VVQN của Đức Ngài Đại Thừa Liên Hoa Hóa Thân Minh Vương Phật sẽ tỏa sáng và phổ truyền khắp nơi trên hoàn vũ thông qua Chí Tôn Điện, Pháp Chủ Thiền Viện, Học Viện VVQN, Viện Bảo Tàng Văn Hóa và Tôn Giáo Thế Giới, các làng thiền, tĩnh tâm, cầu nguyện cho các tôn giáo, pháp tu cùng các chương trình khác của Đức Thầy đem đến cho toàn thể nhân loại sự thức ngộ chân lý tuyệt đối, sự hòa hợp giữa các sắc tộc, sự thống nhất tôn giáo, pháp tu, sự hữu nghị giữa các quốc gia, tổ chức, phong trào cùng một nền hòa bình thịnh vượng và hạnh phúc tất cả cho nhân sinh.

  

 2. Ngày 19.7.2008, tất cả mọi người có mặt cùng Đức Thầy bắt tay vào việc xây dựng khuôn viên của Pháp Chủ Thiền Viện trong tiết trời nóng bức của Bắc Los Angeles, trên ngọn đồi Golden Hills hùng vĩ với những hàng cây Long Hoa đầy màu sắc diệu huyền...

   

Đức Thầy với trang phục giản dị gọn gàng lao động suốt cả ngày cùng với các pháp hữu VVQN thực hiện từng bước đặt nền móng cho chương trình cứu nhân độ thế vĩ đại sau nầy cho toàn thể chúng sinh.... trong âm thầm lặng lẽ giữa một thế giới đầy biến động quay cuồng, đầy lo âm phiền não, đầy hận thù vô minh chìm đắm trong vực sâu Danh - Lợi - Tình muôn thuở!

   

Người ta trong đau khổ sợ hãi đã mong chờ Đấng Cứu Thế hiện đến trên đám mâu để ban cho nước Trời tại thế, cũng có người cầu nguyện Đức Di Lạc giáng sinh giải thoát cho nhân loại trong thời Mạt Pháp nầy... và không ít người trông cậy vào một vị lãnh tụ tài đức vẹn toàn thống nhất toàn thể thế giới trong hòa bình thịnh trị... Nhưng họ có biết Đấng Cứu Thế đến không phải để làm phép lạ, hô 1 cái thời có ngay nước Trời tại thế và tất cả mọi người đều trở thành tốt đẹp, kẻ ác bị trừng trị, người tin Chúa được hưởng phúc...

   

Cũng không phải Đức Di Lạc khi giáng sinh đâu đó ngồi thiền định dưới cội Long Hoa mà đắc đạo rồi tận độ chúng sinh tất cả đồng thành Phật.... Và không một vị lãnh tụ nào trên thế giới lại có thể thể làm nên đại cuộc mà thiếu quần chúng nhân dân hưởng ứng, ủng hộ và cộng tác...

   

Đức Thầy Từ Minh đạt với tầm nhìn rộng rãi bao quát, với sự minh triết xuyên suốt cả Đạo Học, Triết Học và Khoa Học hiện đại Đông Tây Kim Cổ với tình thương yêu nhân loại đại đồng, với sự dũng cảm kiên định vô biên cùng ý chí quyết tâm cứu nhân độ thế... Từng bước hoằng khai Pháp Đạo VVQN thức ngộ tâm thức từng người, khai thị tâm linh từng nước, soi sáng con đường đi đúng cho toàn thế giới... từng bước thực hiện công trình xây dựng nước trời tại thế, vương quốc Di Lạc, thế giới hòa bình bằng chính sức lao động của mình, của những người thức ngộ chân lý thắm đượm tình nhân loại và có niềm tin vào thế giới đại đồng... không phân chia dân tộc, tôn giáo, pháp tu, không kỳ thị ý thức hệ, phong trào tổ chức, chế độ quốc gia... tất cả đồng thức tâm, đồng lao động, đồng tâm hiệp lực cùng Đấng Cứu Thế thực hiện và xây dựng cho chính mình, gia đình, đất nước, toàn thể nhân loại một thế giới hòa bình, thống nhất, thịnh vượng và hạnh phúc thực sự (nước Trời tại thế, quốc độ Di Lạc, thượng nguơn thánh đức...).

 

3. Ngày 20.7.2008 Đức Thầy bằng chính bàn tay, trái tim và khối óc, bằng chính sức lao động và mồ hôi, nước mắt, nụ cười của mình từng bước đặt những viên đá đầu tiên, nhưng cây cầu đầu tiên cho công trình xây dựng ngôi nhà thống nhất nhân loại...

   

Người là tấm gương sáng về học tập, lao động, cần mẫn, kiên định, ý chí vươn lên và tình thương yêu đối với tất cả mọi người.... sống làm việc vì hạnh phúc nhân loại, tu học thành chánh quả vì chính sinh, thực hiện chương trình cứu nhân độ thế cho toàn thể loài người.

   

Người dạy bảo các đệ tử: Thầy chỉ con đường đúng cho các vị để các vị tự đi đến đích và giúp cho mọi người cùng đi... Đấng Cứu Thế đến để chỉ cho nhân loại thấy được con đường cứu rỗi cho chính mình. Con đường đó phải là thành quả của sự giác ngộ, sự chân thành mưu cầu hạnh phúc cho mọi người.... thành quả của sự lao động sáng tác của tình thương yêu rộng lớn, của niềm tin và ý chí hướng về Chân Thiện Mỹ...

    

Người đã vạch đường chỉ lối và nêu gương mẫu sống tu học làm việc theo chương trình hành đạo cứu nhân độ thế cho tất cả mọi người, và chính mỗi một người chúng ta phải tự đi và cùng sánh bước theo chân Đấng Cứu Thế Di Lạc, cùng nhau kiến tạo cho thể nhân loại một ngôi nhà thống nhất, hòa bình, thịnh vượng và hạnh phúc thật sự.

  

 4-5. Ngày 22.7.2008 là ngày đáng nhớ cho toàn thể pháp hữu VVQN. Ngày mà Đức Thầy chính thức an vị tượng Đức Ngài Đại Thừa Liên Hoa Hóa Thân Minh Vương Phật ngự trên Đài Liên Hoa dưới cội cây Long Hoa giữa ngọn đồi Golden Hills hùng vĩ bạt ngàn hương thơm cây cỏ quý hiếm... tại Pháp Chủ Thiền Viện. Chính nơi đây, Pháp Đạo của Đức Maitraya sẽ tỏa sáng ánh thái dương chiếu rọi muôn nơi gieo mầm Di Lạc trong tâm hồn của tất cả nhân sinh trên hoàn vũ. Chính nơi đây Đức Thầy Từ Minh Đạt ghi lại dấu ấn cứu nhân độ thế thông qua công trình xây dựng cùng chương trình kiến tạo tình huynh đệ đại đồng cho toàn thể nhân loại.

   

Cũng trong ngày nầy, Đức Thầy và các đệ tử an vị các tượng Tứ Đại Thiên Vương, tượng trưng cho việc bảo vệ Chánh Đạo, Chánh Pháp, an định cho các dân tộc trên thế giới hướng về Chân Thiện Mỹ vâng theo Thiên Ý cùng Đấng Cứu Thế Di Lạc dựng xây một kỷ nguyên Thánh Đức muôn đời.

 

Đức Thầy tâm sự cùng các môn đồ: Đức Phật, Đức Chúa, Đức Muhammad ... trước khi làm nên đại cuộc cứu nhân độ thế đều phải chịu nhiều gian nan thử thách hy sinh, đều phải chịu bao phỉ báng nhục mạ, phản bội của người đời cùng muôn vàn khó khăn do thành kiến cố chấp đố kỵ của những lãnh tụ đương thời Đời cũng như Đạo ... Ngày nay trong thời Mạt Pháp nầy Đức Ngài, Đức Thầy... cũng vậy , muốn hoằng hóa Pháp Đạo VVQN để dẫn độ và cứu độ chúng sinh thức ngộ được nguồn cội Thiên Thượng của muôn loài, nhận biết nguồn gốc nguyên thủy của nhân loại cũng như cho các tôn giáo các pháp tu thấy được điểm chung đại giác của nhau, cho các thế lực, phong trào, tổ chức, quốc gia trên thế giới chịu hữu nghị thương thảo cùng nhau vì sự sống còn hòa bình và hạnh phúc của nhân sinh... thời không thể một sớm, một chiều thành tựu. Chính vì vậy, Đức Ngài ngày đêm hộ bệnh và cứu độ không ngừng, phổ truyền chánh pháp VVQN cho người thiện căn... sau nầy Đức Thầy Từ Minh Đạt vâng lệnh Ơn Trên hoằng khai chánh đạo VVQN cho toàn thế giới, từng bước thực hiện bằng hành động cụ thể, sức lao động sáng tạo, tầm nhìn rộng mở, trái tim thương yêu, trí khôn minh triết cùng ý chí nghị lực phi thường, Người đã nêu gương chỉ đường cho nhân loại phải làm gì cho sự sống và hạnh phúc của chính mình.

      

Đêm 22.7.2008 cả đoàn trở về Đại Hùng Linh Điện tiếp tục in ấn viết bài cho Đại Hội VVQN lần 4. Âm thầm lặng lẽ nhưng tích cực cho công trình cứu thế trong thời Mạt Pháp nầy. Loài người dường như còn ngủ mê trong Danh Lợi Tình nhưng ánh bình minh VVQN đang bừng sáng trên ngọn đồi Golden Hills báo hiệu một ngày mới: Kỷ nguyên Di Lạc sắp bắt đầu.      

 

 

 

Nam Mô A Di Đà Phật

Đệ tử Từ Tôn: Từ Tâm Thể kính bút.

(Muhammed Muhayyeddine)

 

Ghi chú: Đức Thầy Từ Minh Đạt tức là Tiến Sĩ Châu Nhật Tân.

 

 

[Back]

 
voviology
Trang Nhà | Tiểu Sử | Chứng Minh | Tác Phấm | Tôn Giáo | Văn Hóa | Âm Nhạc | Photos | Bài Viết | Links | Contact
Copyright © 2006 www.voviology.org. All Rights Reserved. Designed by Cynthia Duong