XIN CHƯ VỊ GIỮ GIÙM

 

Lê Minh Giàu viết lại.

 

 

Hôm nay (21.07.2002), bác Biên, chị Hương (lái xe) và tôi cùng đi với Đức Thầy ra chợ thú. Đức Thầy xách theo một cái lồng nhỏ đựng chim và bảo tôi giữ.

 

Đến nơi, chị Hương thấy trong lồng có hai con chim yến Phụng (Parakeet) màu đẹp và dễ thương nên chị có ư muốn mua. Thấy vậy Đức Thầy bảo: “Lấy giùm Thầy hai con chim manh manh (Society) kế bên!” Trả tiền xong, Đức Thầy lại chỗ khác mua thêm mấy con thỏ rồi ra về.

 

Trên đường về, chị Hương đang lái xe trên xa lộ với tốc độ 100 – 120 km/h., bỗng dưng “cái cục” gắn vào cái ṿng tṛn của xe Mercedes ở phía trước xe nó sút ra. Chuyện là như vầy: Cái ṿng tṛn hiệu xe Mercedes sút ra cả tháng nay nhưng Đức Thầy chưa có gắn lại. Nếu như cái cục đó rớt xuống đường th́ coi như mất . . . !

 

Khi nó bắt đầu bay lên, Đức Thầy bảo chị Hương tắp vào lề lấy cục đó ra, không thôi nó rớt mất. Nhưng không kịp, cái cục đó đă bay lên và liên tục chạm vào kiếng xe bởi sức gió. Đức Thầy chỉ tay ra ngoài và nói:

- “Nhờ Chư Vị giữ giùm! Nhờ Chư Vị giữ giùm . . . !

 

Lạ thay! Cục đó rớt xuống kẽ của kiếng xe. Rồi xe dừng lại, Đức Thầy bước ra ngoài lấy đem vào và cười: “May thay, nếu mà nó rớt xuống đường coi như tiêu!”